จดร้านกรอบรูปเข้า Google Maps เพิ่มลูกค้ามาหน้าร้าน!


จดร้านกรอบรูปให้ขึ้นอยู่บนแผนที่ สำหรับให้ลูกค้าค้นหา ‘ร้านกรอบรูป’ ได้ผ่านช่องทางออนไลน์

ทำไมต้องปักหมุดร้านกรอบรูปลง Google?

การปักหมุด ร้านกรอบรูป ไว้บน Google Maps เป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับที่จะเพิ่มลูกค้าเข้ามายังหน้าร้าน นอกจากความสะดวกที่ลูกค้าสามารถใช้ GPS มายังหน้าร้านของคุณแล้ว Google Maps ยังเป็นเครื่องมือค้นหาธุรกิจ หรือ ร้านค้าสำหรับลูกค้าของคุณได้อีกด้วย ซึ่งในหนึ่งๆ วันลูกค้าสามารถที่จะค้นหาคำว่า “กรอบรูป” ใน Google ได้ถึงเดือนละ 11,000 ครั้ง (ในสหรัฐอเมริกา)* ถ้าหากคุณไม่ไดปักหมุด หรือ จดชื่อร้านบน Google หรือ Google Map ก็สามารถบอกลากับลูกค้าเหล่านี้ได้เลยจร้าาา

Screen Shot 2563 07 28 At 16.19.10, กรอบรูปดอทคอม

ขั้นตอนการจดร้านของคุณ เข้าGoogle Maps

ลงทะเบียน Google My Business

Google My Business เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยสนับสนุน ร้านค้า หรือ ธุระกิจ ท้องทิ่นให้สามารถเพิ่มข้อมูลเดี่ยวกับร้านค้านั้นลงบน Google

ค้นหาชื่อร้าน

หากร้านของคุณถูกค้นพบ Google ก็ให้ทำการ เคลมสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของกิจการเพื่อที่จะแก้ไข หรือ เพิ่มเติมข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้าคุณ

ปักหมุดที่อยู่ร้านคุณ

หากไม้พบชื่อร้านของคุณ หรือ พบร้านชื่อเดียวกันแต่ไม่ใช้ร้านคุณ ก็ให้ทำการเพิ่มธุรกิจใหม่ลงบน Google Maps และกรอกรายละเอียดร้านค้าของคุณ

รอการยืนยัน

ทาง Google จะส่งจดหมายที่มีรหัสยืนยัน (ใช้แล้วจดหมายซ่องกระดาษ) มาตามที่อยู่ที่คุณระบุไว้ภายใน 14 วัน ถ้าได้รับให้กรอกรหัสที่คุณได้รับเพื่อยืนยันตำแหน่งธุรกิจ